8 วิธีปรับอาหารเพื่อบำรุง “หัวใจและหลอดเลือด”

โดย: ritcha [IP: 124.122.28.xxx]
เมื่อ: 2020-03-13 15:36:41
75% ของคนไทยเสียชีวิตจากโรค NCD หรือกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคอ้วน เบาหวาน ความดัน รวมถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด แพทย์เตือนต้องปรับพฤติกรรมเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ โภชนาการ การออกกำลังกาย เพื่อการสร้างสุขภาพที่ดีและการมีชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีคุณภาพหัวใจและหลอดเลือด อวัยวะที่สำคัญของร่างกายศาสตราจารย์ นายแพทย์ เซอร์จิโอ ฟาซิโอ ผู้อำนวยการศูนย์หัวใจและหลอดเลือด OHSU ร่วมด้วยนายแพทย์นพรัตน์ พานทองวิริยะกุล แพทย์อายุรศาสตร์โรคหัวใจ คลินิกป้องกันและดูแลสุขภาพหัวใจ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในสัมมนาหัวข้อ “การป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด” เอาไว้ว่า หัวใจ อวัยวะที่ทำงานหนักที่สุดในร่างกาย โดยเฉลี่ยอัตราการเต้นของหัวใจของคนทั่วไปในสภาวะปกติอยู่ที่ 60-80 ครั้งต่อนาที เท่ากับ 86,400-115,200 ครั้งต่อวัน หรือคิดเป็น 30-60 ล้านครั้งต่อปี สุขภาพหัวใจและหลอดเลือดจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน และทุกวัยวิธีปรับอาหารเพื่อบำรุง “หัวใจและหลอดเลือด”แพทย์แนะนำว่า การปรับอาหารจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ ดังนี้ในหนึ่งมื้ออาหารของคนไทยควรเพิ่มปริมาณของผักนึ่งลดปริมาณแป้งลง เน้นจำพวกไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ปรุงรสด้วยสมุนไพรแทนเครื่องปรุงอย่างน้ำปลาหรือซอสพริกที่มีปริมาณโซเดียมสูง เลือกรับประทานโปรตีนประเภทเต้าหู้ อกไก่ หรือ ปลาหลีกเลี่ยงอาหารทอด อาหารมันรับประทานเนื้อแดงในปริมาณที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงและผลิตภัณฑ์จากนมต่างๆอ่านเพิ่มเติม >> slotxo

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 108,475